10 Công cụ năm 2020 giúp bạn làm việc hiệu quả hơn

 

Bạn cần nạp năng lượng sau một kì nghỉ dài? Hay cần một điều gì đó khiến bạn hứng khởi lại trong công việc? Hoặc đơn giản là hi vọng một ngày làm việc thật hiệu quả? Cùng chúng tôi điểm qua các ứng dụng dịch vụ sau đây nhé:

1. Panda

Được biết đến như một trang miền chứa các trang web yêu thích về thiết kế. Giao diện Panda dễ nhìn và mang đến những công cụ, tài nguyên và nguồn cảm hứng tốt nhất trong thế giới thiết kế và công nghệ – tất cả được tích hợp trên cùng một trang. Đây là nơi bắt đầu ngày mới tràn này năng lượng thiết kế cho bạn đấy.

2. Forest

Đây là một trong số ít ứng dụng mà chúng tôi khuyến khích bạn nên tham khảo qua. Nếu bạn muốn tập trung vào công việc và không muốn bị điện thoại làm xao nhãng, Forest sẽ giúp bạn kích hoạt bộ đếm giờ và trồng cây ảo, tất nhiên bạn sẽ thua nếu nhìn vào màn hình điện thoại, ngay lúc ấy cây ảo của bạn cũng sẽ chết. Forest cũng có ứng dụng mở rộng trên Chrome, các tiện ích cũng bao gồm chế độ khóa tạm thời đối với các trang như Facebook khi đồng hồ được bạn kích hoạt.

3. Doodle

Các buổi họp hoặc gặp mặt khách hàng cần đặt lịch hẹn. Bạn có thể tham khảo sử dụng Doodle để tránh mất nhiều thời gian khi gửi email qua lại hoặc phòng trường hợp để trôi email. Dịch vụ “freemium” cho phép bạn tạo lịch hẹn online và tất cả mọi người đều nhận được đường link dẫn để “điểm danh” sẽ tham gia buổi họp hay không. Nó cũng tích hợp với các công cụ khác như Google Calendar, Outlook Calendar hay Slack. Ngoài ra, khi bạn nâng cấp, Doodle cũng tích hợp thêm các tiện ích khác logo riêng hoặc logo thương hiệu.

4. Any.do

 Ứng dụng này là một danh sách ảo các việc cần làm – nơi bạn có thể sắp xếp các công việc, danh sách hoặc cuộc hẹn của mình tại một chỗ cố định. Any.do được thiết kế để giúp bạn sắp xếp mọi thứ hợp lý và không bao giờ quên nhiệm vụ nào cả. Nó cũng được đồng bộ hóa trên tất cả thiết bị của bạn, vì thế bạn có thể tiếp tục công việc đang dang dở ở bất cứ đâu. Không chỉ có công việc, bạn có thể lên danh mục shopping, tưới cây hoặc bất cứ việc cần nhắc nhở nào. Ứng dụng được sử dụng miễn phí, nếu nâng cấp bạn có thể truy cập được nhiều tính năng hơn.

5. Productive

Một ứng dụng nhỏ gọn có thể giúp bạn xây dựng thói quen hàng ngày một cách tích cực. Chạy bộ? Uống thuốc? Dắt chó đi dạo? Hay bất kể nhiệm vụ hoặc mục tiêu nào bạn cần hoàn thành trong ngày. Bạn cũng có thể đánh dấu mốc ở những ngày bạn hoàn thành tốt nhất và đầy đủ nhất. Chuỗi cột mốc này càng dài cũng là lúc thói quen tích cực của bạn dần hình thành.

6. Rescue Time

Bạn không cảm thấy mỗi ngày của bạn thật sự hiệu quả? Rescue Time sẽ giúp bạn quan lý thời gian của mình tốt hơn. Công cụ này được tích hợp trên cả máy tính bàn, điện thoại và máy tính bảng, hiển thị chính xác nhất khoảng thời gian mỗi ngày bạn tiêu tốn vào những việc gì. Ứng dụng sử dụng miễn phí, và nếu nâng cấp bạn sẽ được cập nhật thêm những tính năng mở rộng.

7. LastPass

Việc phải ghi nhớ tất cả mật khẩu ở mọi website quả thật là điều đau đầu với một số người. LastPass có thể giúp bạn làm việc đó. Điều duy nhất bạn cần phải làm là ghi nhớ mật khẩu chủ, còn lại thì cứ để LastPass phụ trách. Ứng dụng này hoạt động trên cả máy tính bàn và các thiết bị di động. Hơn nữa, nó cũng giúp bạn tạo ra các mật khẩu mạnh và đáng tin cậy, giúp các tài khoản của bạn an toàn hơn.

8. Alfred

Một trong những ứng dụng tiết kiệm thời gian yêu thích của tôi dành cho macOS là Alfred. Ứng dụng tích hợp các phím tắt, từ khóa, mở rộng và nhiều hơn thế nữa. Tìm kiếm thiết bị Mac và các trang web một cách nhanh chóng, hiệu quả với các tùy chỉnh riêng để kiểm soát máy tính của bạn.

9. Focus Booster

Bộ đếm thời gian đơn giản này sử dụng kỹ thuật Podomoro thúc đẩy bạn làm việc hiệu quả hơn. Nó giúp bạn tập trung và theo dõi thời gian của bạn. Do đó, bạn sẽ biết được phần lớn thời gian bạn đã dành cho việc gì để có những thay đổi tích cực hơn. Tính năng yêu thích nhất chính là bộ đếm thời gian Podomoro khiến mọi việc bạn làm cực kì hiệu quả.

10. Trello

Trello dường như là ứng dụng được nhắc đến rất nhiều. Nó là một công cụ lên kế hoạch trực quan sinh động (có các tùy chỉnh để nâng cấp) giúp bạn hoạch định kế hoạch của mình theo từng “bảng”, danh sách và thẻ vui nhộn. Bạn có thể tạo ra các bảng như là “Đang tiến hành” hoặc “Ý tưởng” – sau đó di chuyển các nhiệm vụ cần làm xung quanh nó.


Nguồn: Katy Cowan | Creativeboom
Biên Dịch: CiCi Giang | RGB.vn